Ngày 7/3/2017 chương trình Mind Education đã diễn ra tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của các giáo viên và các sinh viên của trường.

 photo H QUC GIA 6_zpskxwt4mku.jpg

Tham gia chương trình có sự góp mặt của Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng Ban Chính trị và Công tác Hoc sinh Sinh viên, Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Trưởng Ban Đào tạo. Ông Trịnh Ngọc Huy – Giám đốc Trung tâm Dự báo và Phát triển Nguồn nhân lực. Về phía IYF có sự góp mặt của Ông Nam Jin Hyang, Giám đốc IYF Hà Nội; Ông Kim Jae Man, Giám đốc IYF Đà Nẵng và Ông Park Jae Yoon, Giám đốc IYF TP. Hồ Chí Minh. Và đặc biệt chương trình có sự tham dự của diễn giả Oh Se Jae – Hiệu trưởng trường Lincoln House School Chung Joo, Hàn Quốc.

 photo H QUC GIA 5_zpsrvyb1ecx.jpg

Mở đầu chương trình đội nhảy The Righteous Stars đã mang đến 2 tiết mục sôi động làm nóng không khí hội trường.

 photo H QUC GIA 7_zpsptek8oyw.jpg

Ông Trịnh Ngọc Huy có đôi lời chia sẻ và cám ơn IYF cùng diễn giả đã đem đến một chương trình bổ ích cho các sinh viên của trường.

 photo H QUC GIA 8_zpsv4vw2zur.jpg

Tiếp đó, The Righteous Stars quay trở lại với điệu nhảy văn hóa đến từ Châu Phi. Bài nhảy rất mạnh mẽ thể hiện tinh thần và tấm lòng của người Châu Phi rất hồn nhiên, tự do làm cho các sinh viên  ban đầu từ lạ lẫm, ngạc nhiên, đến vô cùng thích thú.

 photo H QUC GIA 10_zpshezj8r0p.jpg

Diễn giả Oh Se Jae với những kinh nghiệm trong cuộc sống và 30 năm làm việc vì thanh thiếu niên, ông đã mang đến món ăn tinh thần rất ý nghĩa và bổ ích cho các sinh viên trường Đại học Quốc gia.

 photo H QUC GIA 9_zpsqmbrcnva.jpg

 photo H QUC GIA 11_zpsvzezmfjo.jpg

Diễn giả chia sẻ về quá trình phát triển của đất nước Hàn Quốc nhờ sự thay đổi trong giáo dục, và tầm quan trọng của giáo dục đối với đất nước. Tuy nhiên bên cạnh đó sự phát triển quá nhanh về mặt kinh tế khiến cho đất nước Hàn Quốc trở thành một trong những đất nước có tỉ lệ tự tử cao nhất thế giới, bởi các tư tưởng giáo dục cũng đã đi đến giới hạn do có những hạn chế. Xã hội phát triển đồng thời các vấn nạn cũng xảy ra nhiều hơn, vì vậy nền giáo dục luôn cần được thay đổi. Chính vì vậy Đào tạo tinh thần ra đời, đó chính là sự thay đổi của nền giáo dục Hàn Quốc hiện đại – Thay đổi từ bên trong tấm lòng con người.

 photo H QUC GIA 12_zps77pkce4x.jpg

Những lời chia sẻ thiết thực của ông đã giúp cho các sinh viên có có thêm nhiều góc nhìn mới mẻ về cuộc sống xung quanh.

 photo H QUC GIA 13_zpslqipvfsn.jpg

Đặc biệt trong chương trình lần này, các bạn sinh viên đã được trải nghiệm một mô hình giáo dục mới: Giải trí tinh thần. Không chỉ là những trò chơi đơn thuần, giải trí tinh thần còn được lồng ghép những bài giảng Mind Education với nhiều chủ đề khác nhau, mang đến cho các bạn sinh viên những giây phút vui vẻ, thông qua đó Mind Education được các bạn ghi nhớ và tiếp nhận một cách sâu sắc hơn.

 photo H QUC GIA 3_zpsuimzusga.jpg

 photo H QUC GIA 2_zpssf7an5nl.jpg

 photo H QUC GIA 1_zps5cvthpfn.jpg

 photo H QUC GIA 15_zpsebrqubmf.jpg

 photo H QUC GIA 14_zpsnoyt9uy9.jpg

Kết thúc chương trình, các sinh viên cùng chụp ảnh kỉ niệm với diễn giả và hi vọng IYF sẽ tiếp tục đến với Đại học Quốc gia nhiều hơn nữa.

 photo H QUC GIA 4_zps2rr8nccn.jpg

Các sinh viên cùng chụp ảnh với diễn giả và các tình nguyện viên IYF.