Ngày 7/10/2017,Hội liên hiệp thanh niên Quốc tế – IYF kết hợp với Khoa Đối ngoại và Truyền thông trường Đại học Thương Mại tổ chức chương trình Mind  Education dành cho 500 sinh viên.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày

Mở đầu chương trình đội nhảy TRS mang tới hai bài nhảy: ‘Up all night’ và ‘Say some thing’. Với từng bước nhảy tươi sáng được biểu diễn bằng cả tấm lòng, đội nhảy TRS đã khiến cả hội trường trở nên vô cùng sôi động

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và giày

Đại diện trường Đại học Thương Mại, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Viết Thái – Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông lên phát biểu chào mừng chương trình.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Ông nói rằng: “Chương trình này rất quan trọng cho việc hoàn thiện khả năng tư duy về thế giới tấm lòng”.  Ông mong rằng các bạn sinh viên có thể nhận được những tinh thần quý báu cho sự phát triển bản thân trong học tập và công việc sau này.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Về phía đại diện IYF – Bà Lee Kyeong Hee đã chia sẻ về những năm tháng sống tại Việt Nam,  khoảng thời gian sống tại đây đã giúp cho bà có những cảm nhận chân thật, gần gũi về con người Việt Nam. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều khó khăn, vì thế với vai trò cố vấn, bà đang hoạt động không ngừng nghỉ cùng với IYF để giải quyết những vấn đề của thanh thiếu niên Việt Nam.

Các sinh viên trường Đại học Thương Mại cũng có thời gian giao lưu với bạn Nguyễn Quý Cường, từng là Tình nguyện viên tại Ấn Độ 1 năm trong chương trình TNV Quốc tế của IYF.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Cường chia sẻ: Trong một năm bỏ đi bản thân của mình để sống vì người khác, ban đầu dù có những khó khăn nhưng gặp được những người bạn mới, Cường đã hiểu được niềm vui sống vì người khác, hiểu được tinh thần của IYF. Những trải nghiệm của bản thân trong 1 năm tại Ấn Độ đã giúp Cường thay đổi và vượt qua được nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Thông qua những câu chuyện của Cường, các bạn sinh viên nhận được sự cổ vũ tinh thần rất lớn và nhiều bạn cũng có mong muốn được trải nghiệm tình nguyện nước ngoài.

Phần đặc biệt nhất của chương trình, đến từ viện Đào tạo Tâm thức Quốc tế – Diễn giả Nam Jin Hyang chia sẻ về 5 cấp độ trong tấm lòng và giúp các sinh viên có thể phân biệt một cách rất rõ ràng về giá trị và giá cả.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Ông nói: “Khi bản thân được nâng lên thì giá trị của con người cũng sẽ được nâng lên. Thay đổi không phải là từ bề ngoài thì giá trị chúng ta được nâng lên mà bên trong chúng ta thay đổi thì giá trị thật của chúng ta mới được nâng lên.”

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và đám đông

Sau phần chia sẻ của diễn giả, các bạn sinh viên được tham gia trò chơi giải trí tinh thần trong chủ đề Inside Out.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Qua các trò chơi và chia sẻ của giảng viên Đào tạo Tâm thức tại mỗi gian hàng, các bạn sinh viên cũng cảm nhận được những cảm xúc thường nhật trong cuộc sống của chúng ta như: ‘Vui vẻ’, ‘Giận dữ’, ‘Nhút nhát’, ‘Chán ghét’, ‘Buồn bã’. Các cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, chúng ta thể hiện được tấm lòng mình bằng cảm xúc. Nếu biết cách quản lý cảm xúc, chúng ta sẽ tránh làm tổn thương những người xung quanh cũng như chia sẻ được niềm vui của mình với mọi người.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Có những bạn sinh viên khi được phát biểu và chia sẻ về tấm lòng của mình đã rất cảm động và cảm ơn IYF đã tổ chức 1 chương trình rất ý nghĩa. Các bạn cũng chưa bao giờ được tham gia một chương trình hay và ý nghĩa như vậy.

 

Bạn Hồng Nhung- K53 khoa Anh, cảm thấy ấn tượng nhất với gian hàng ‘Giận dữ’, Nhung chia sẻ: Bạn ấy cũng có tính cách rất nóng và hay giận dữ. Bạn rất hay tỏ thái độ với mẹ và khi nghĩ lại những lúc tức giận mình đã làm tổn thương với những người xung quanh mà mình không hề biết.

Bạn cũng rất ít khi chia sẻ với mọi người khi bạn ấy thi trươt đại học đã có khoảng thời gian trầm cảm, chán ghét tất cả mọi thứ và tự muốn giết chính mình. Sau khi tham dự chương trình cũng như trò chơi giải trí tinh thần bạn ấy đã muốn yêu cuộc sống hơn và sự chán ghét cũng 1 phần nào được giải tỏa và học được cách biết cách kiềm chế, và rất cảm ơn IYF.

Bạn Duy Anh- K53 T2 chia sẻ: Trò chơi nào cũng đều bổ ích và nói về tinh thần đồng đội và sự liên kết với những người xung quanh.

Bạn ấy cũng ít khi bày tỏ cảm xúc ra bên ngoài, giấu vào lòng chỉ cười thôi, thông qua gian hàng bạn ấy biết cách thể hiện cảm xúc của mình và bạn ấy cảm thấy rất vui và cảm ơn.

 

Chương trTrong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, giày và trong nhàình Mind Education đã diễn ra tốt đẹp, IYF rất hạnh phúc khi được cùng đồng hành với các bạn sinh viên trường Đại học Thương Mại, cùng các bạn trải qua khoảng thời gian ý nghĩa thông qua các trò chơi giải trí tâm thức gắn liền với những bài giảng sâu sắc của diễn giả. Và nhất là qua đó các bạn đã nhận ra được giá trị của bản thân cũng như những bài học quý báu để làm hành trang cho cuộc sống.

Mong rằng một ngày gần nhất IYF sẽ gặp lại các bạn sinh viên trường Đại học Thương Mại.