Ngày 21/4/2018, IYF và Cục phòng chống tệ nạn xã hội đã phối hợp tổ chức chương trình Mind Education với chủ đề “Định hướng tinh thần” dành cho 300 học viên tại cơ sở cai nghiện số 7 Hà Nội. Đây là lần đầu tiên IYF hợp tác với một cơ quan nhà nước của Việt Nam liên quan đến các vấn đề tệ nạn xã hội.

Ông Nguyễn Xuân Lập – Cục trưởng cục phòng chống tệ nạn xã hội

Ông Lê Văn Khánh – Phó Cục trưởng cục phòng chống tệ nạn xã hội

Ông Phùng Quang Thức – Chi cục trưởng chi cục PC –TNXH Hà Nội

Ông Vũ Văn Trí – Giám đốc cơ sở cai nghiện số 7 Hà Nội

Ông Nguyễn Trung Dũng giám đốc trung tâm giao lưu văn hóa – hợp tác quốc tế CCIC

Về phía IYF có sự tham gia của cố vấn IYF bà Lee Kyung Hee, giáo sư Nam Jin Hyang.

Cùng các trưởng phòng và các chuyên viên của cục Phòng chống tệ nạn xã hội cũng tham dự chương trình và tham khảo mô hình Đào tạo tinh thần áp dụng với các đối tượng mắc những vấn đề tệ nạn xã hội.

Diễn giả trong chương trình là Tiến sĩ Kim Ki Sung – Chủ tịch Viện đào tạo tinh thần quốc tế IMEI. Tiến sĩ Kim Ki Sung là diễn giả nổi tiếng trên thế giới với rất nhiều chương trình Mind Education dành cho những người có liên quan đến các vấn đề tệ nạn xã hội như tù nhân, người nghiện ma túy, người nghiện rượu, cảnh sát, quản giáo và cả quân đội…

Với chủ đề “Phản Công” – diễn giả Kim Ki Sung chia sẻ về nguyên nhân khiến cho các học viên chìm vào trong tệ nạn ma túy và vì sao những người nghiện ma túy lại quay trở lại các trung tâm cai nghiện nhiều lần. Diễn giả nói:

Một tinh thần yếu đuối – một tinh thần né tránh và Tin vào bản thân mình chính là lý do khiến cho con người ta dễ bị lôi kéo vào tệ nạn xã hội.

Diễn giả cũng chia sẻ về chính bản thân mình, một người phạm rất nhiều các tội danh và chịu án 16 năm tù, thậm chí còn đe dọa và muốn giết cảnh sát. Và diễn giả chia sẻ Bí Quyết để thay đổi tinh thần, không những có thể tách xa khỏi cám dỗ mà còn trở thành một người có cuộc sống hạnh phúc và giúp đỡ được cho hàng triệu người thoát khỏi các vấn đề của họ.

Các Lãnh đạo và học viên tham dự chương trình rất cảm động và đánh giá rất cao những chia sẻ của tiến sĩ Kim Ki Sung, họ mong muốn có thể hợp tác lâu dài với IYF, có kế hoạch dài hạn để tổ chức thêm nhiều các chương trình giúp thay đổi tinh thần cho nhiều đối tượng mắc tệ nạn xã hội khác nữa, không chỉ liên quan đến ma túy.

Sau chia sẻ của diễn giả, các học viên rất hào hứng tham gia Trò chơi Giải trí tinh thần. Với chủ đề Bản đồ thế giới tấm lòng, các giáo viên của Trò chơi Giải trí tinh thần đã dẫn họ đi qua các châu lục về Giao Lưu, Vượt qua giới hạn bản thân, Lắng Nghe, Kiềm Chế và Tư Duy… chỉ cho họ nhận biết rõ ràng những châu lục trong tấm lòng của mình và cách sử dụng hoặc điều khiển chúng để có một tinh thần khỏe mạnh.

Chương trình đã kết thúc rất tốt đẹp, IYF mong rằng sẽ gặp lại các học viên của cơ sở cai nghiện số 7 Hà Nội trong thời gian không xa và cả những học viên tại các cơ sở khác về vấn đề tệ nạn xã hội. IYF mong muốn được giúp đỡ thay đổi tấm lòng, cuộc sống của những người đang chìm trong các vấn đề của xã hội ở Việt Nam giống như hàng triệu người đã thay đổi cuộc sống thông qua Đào tạo tinh thần.

Tấm lòng khỏe mạnh sẽ tạo lên một cuộc sống hạnh phúc.

Tinh thần khỏe mạnh sẽ tạo lên một xã hội lành mạnh.