Ngày 15/7/2018, lễ khai mạc chương trình Cắm trại Thế giới – IYF World Culture Camp 2018 do Hội liên hiệp thanh niên quốc tế IYF tổ chức đã diễn ra tại bãi biển Haeundae, Busan, Hàn Quốc. Chương trình có sự tham dự của 5000 thanh niên đến từ 50 quốc gia trên thế giới, 52 Hiệu trưởng các trường Đại học trên 33 quốc gia và 70 Bộ trưởng bộ Thanh thiếu niên, bộ giáo dục đến từ 27 quốc gia và hàng trăm ngàn người dân thành bố Busan.

Trong suốt 02 tuần từ ngày 15/7, chương trình Cắm trại thế giới sẽ được diễn ra tại khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc.

Đầu tiên là chương trình Mind Education tập trung tại Hội trường Bexco, Busan. Ngoài ra sẽ có rất nhiều hoạt động như Trại văn hóa thế giới – nơi các quốc gia trưng bày, giới thiệu về văn hóa của đất nước mình với bạn bè thế giới; Các lớp Academy, chia thành 3 mảng chính là Activity – các hoạt động vui chơi, Korean Culture – trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và Experience – trải nghiệm nghề nghiệp; Tham quan du lịch 4 địa điểm nổi tiếng của thành phố Busan như cáp treo trên biển, đi chợ Gukje, công viên Kỷ niệm Liên hợp quốc, bãi biển Haeundae; homestay với gia đình người dân Hàn Quốc, trải nghiệm sinh hoạt và văn hóa Hàn Quốc; chạy Marathon quãng ngắn, thử thách vượt qua giới hạn bản thân.

Năm nay, có một hoạt động vô cùng ý nghĩa trước buổi lễ khai mạc: 5000 thanh niên cùng tham gia chiến dịch “Làm sạch Haeundae”. Các thanh niên đã đến bãi biển Haeundae, Dongbaek Island và ga tàu điện ngầm Haeundae để thu gom rác, chiến dịch nhằm khuyến khích người dân địa phương và khách du lịch không vứt rác bừa bãi.

Không chỉ vậy các thanh niên tham gia World Culture Camp còn được thưởng thức các đêm biểu diễn đặc biệt của dàn hợp xướng Gracias theo chủ đề như: “Đêm Giáng sinh”, “Lễ Phục sinh”..

Một sự kiện quan trọng khác cũng diễn ra trong khuôn khổ của World Culture Camp – Diễn đàn Bộ trưởng bộ thanh thiếu niên lần thứ 8 với sự tham dự của 52 Bộ trưởng và các nhà lãnh đạo cấp cao của Chính phủ của 33 quốc gia diễn ra tại Haeundae Center Hotel Busan.

Hội nghị Hiệu trưởng lần thứ 6 các trường đại học được tổ chức tại APEC House ở Nurimaru, Busan với chủ đề “Giáo dục nhân cách dẫn đến thành công” được chia làm 3 phiên. Trong đó, có buổi gặp gỡ sinh viên, 120 sinh viên cùng liên kết những ý tưởng nhỏ với nhau tạo thành teamwork. Họ mang dự án của mình và chia làm 8 đội để gặp 33 hiệu trưởng trên toàn thế giới.

Các hội nghị thường niên này ngày càng nhận được sự quan tâm của chính phủ nhiều nước, được tổ chức nhằm bàn luận và đưa ra hướng giải quyết các vấn đề của thanh thiếu niên trên toàn cầu và hướng đi của giáo dục trong thời đại mới.

Trong tuần cuối của Hội trại, các sinh viên được chia đến các nơi: Trung tâm IYF Daedeok, Khu cắm trại Rừng thông Youngdong và Trung tâm Taekwondo Muju.

Ở Youngdong, các sinh viên được tham gia chèo thuyền, mặc dù thời gian ngắn nhưng các bạn được học ở đây tinh thần thử thách và tinh thần đồng đội, cho các bạn được thay đổi từng ngày.

Các sinh viên ở Trung tâm Taekwondo Muju được được gần gũi với nhau hơn qua các trò chơi Mini Olympic.

Tại Trung tâm IYF Daedeok, các bộ trưởng và đại biểu chính phủ các nước đã đến thăm trường THCS và THPT Lincoln của IYF đang tọa lạc tại nơi đây.

Tham dự chương trình Cắm trại thế giới tại Hàn Quốc năm nay, Việt Nam có 54 người tham dự với mong muốn học hỏi, giao lưu cùng bạn bè thế giới và nghe Mind Education từ nhà sáng lập IYF – tiến sĩ Park Ock Soo.

Trong đó đội nhảy The Hope Star của Việt Nam tham gia World Culture Dance Festival – sự kiện thường niên hàng năm được tổ chức trước thềm World Camp – đã dành giải 6, giải Sáng Tạo “Creativity Prize” và đã biểu diễn tại nhiều nơi trên đất nước Hàn Quốc nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam với người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế.

Chương trình Cắm trại thế giới World Culture Camp sẽ diễn ra đến hết ngày 27/7/2018.