Ngày 05/10 vừa qua, Hội liên hiệp thanh niên quốc tế IYF phối hợp cùng với trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa Việt-Hàn”.Chương trình được tổ chức nhân dịp đánh dấu mốc cho sự ra đời của Khoa Tiếng Hàn tại trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội năm 2018.

Chương trình ngập tràn màu sắc văn hóa của xứ sở Kim chi. Những bản nhạc hiện đại sôi động, điệu nhảy văn hóa đậm sắc văn hóa được mang tới bởi đội nhảy The Hopes Star. Các lớp Academy Văn Hóa Hàn Quốc như trang phục Hanbok truyền thống, trò chơi dân gian, nghệ thuật gấp giấy, hay lớp ẩm thực nấu mì… tất cả đều được thưởng thức và trải nghiệm thật thú vị.

Các du học sinh Hàn Quốc cùng giao lưu trực tiếp với sinh viên Việt Nam. Cảm giác như chưa bao giờ thế hệ trẻ của hai đất nước gần gũi đến như vậy.

Tại buổi giao lưu văn hóa, cố vấn của IYF bà Lee Keong Hee đã “mách” cho các bạn sinh viên về “Quy tắc 5s”. Với 5s để các bạn quyết định việc mình từ chối các cám dỗ và tiếp tục phấn đấu tới mục tiêu đã đề ra thì không chỉ tiếng Hàn mà tất cả các vấn đê trong cuộc sống đều có thể thành công.

Cố vấn IYF bà Lee Keong Hee

Cùng với đó là giảng viên Ko Min Seok đã chia sẻ về “Tinh thần đội” hay “Teamgeist” truyền tải sâu sắc tới các sinh viên về tinh thần kết nối với những người xung quanh.

Diễn giả Ko Min Sock

“Cuộc sống của chúng ta là quá trình chúng ta đi cùng với những người thân yêu” chính là thông điệp diễn giả gửi gắm tới sinh viên trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội để có một tấm lòng sáng, tinh thần khỏe mạnh để thành công trong học tập và cuộc sống.