Ngày 01/05 vừa qua tại Osaka, IYF đã tổ chức chương trình “Đêm văn hóa Việt Nam 2018” đã có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đến tham dự.
Giáo sư Nam Jin Hyang cố vấn IYF tại Hà Nội là diễn giả chính trong chương trình. Với chủ đề “Sự thay đổi” chính là từ khóa của bài chia sẻ đã khích lệ tinh thần rất lớn cho những người Việt Nam đang sống và làm việc, học tập tại Nhật Bản.


Con người có cuộc sống vô vị hay ý nghĩa là bởi do bản thân mình lựa chọn con đường nào.
Người cho rằng cuộc sống của mình như thế này là được rồi, chấp nhận điều đó, cuộc sống của họ sẽ dừng lại tại đó. Không ít lần họ cũng không hiểu vì sao mình phải nhìn ánh mắt của người khác để sống và đối xử.

Nhưng có những người luôn khát khao sự thay đổi, số người ấy rất ít.

Không chỉ có Đào tạo tinh thần, chương trình đã quảng bá những nét đẹp đẽ tinh tế của Việt Nam cho bạn bè Quốc tế hiểu rõ nét hơn về văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam. Diễn giả Nam Jin Hyang nói: “Nếu có thể được vẽ tranh thì những người Việt Nam ở đây giống như những bông hoa xinh tươi đang nở rộ trong một đất nước phát triển – Nhật Bản”
Đội nhảy The Righteous Stars tại Nhật Bản cũng mang tới những tiết mục biểu diễn sôi động đến thổi bừng lên không khí của chương trình.


Giáo sư Nam Jin Hyang cố vấn IYF tại Hà Nội

 Ngoài ra tất cả các bạn trẻ tình nguyện đến từ Thái Lan, Ucraina, Myanmar, Hàn Quốc.. đã có thời gian rất vui vẻ, giao lưu cùng với các bạn trẻ Việt Nam. Mỗi nền văn hóa có sự khác nhau nhưng họ đều mở lòng chia sẻ những sự lo lắng, suy nghĩ của mình cho nhau nghe, và họ đồng cảm với nhau . Các bạn trẻ Việt Nam có lòng nhiệt huyết, năng lượng mạnh mẽ đang chảy trong dòng máu họ.

Chương trình ‘ Đêm Văn Hóa Việt Nam’ kết thúc hết sức thành công và hạnh phúc. Thông qua bài chia sẻ Đào tạo tinh thần – tất cả những người tham dự là người Việt Nam đều đã có khoảng thời gian rất vui vẻ và vô cùng bổ ích, làm ấm tấm lòng của những người Việt Nam tại Nhật và làm cho mỗi người thêm yêu đất nước, quê hương mình.


Rất tiếc nuối , thời gian trôi đi quá nhanh, tất cả ai cũng phải đứng lên ra về, vẫy tay chào tạm biệt. Đây không phải là kết thúc, giống như lời hứa của giám đốc IYF Osaka Nhật bản đã nói, đây là sự bắt đầu, khởi đầu cho sự thành công!