Sáng ngày 28 tháng 3, chương trình ‘Trại Văn hóa Nhật Bản” dành cho các cán bộ và Đoàn viên thanh niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam VUFO đã diễn ra hết sức sôi nổi dưới sự kết hợp tổ chức của Hội liên hiệp thanh niên quốc tế IYF và Đội sinh viên Tình nguyện Nhật Bản JSC.

Đội nhảy The Righteous Star góp mặt với các tiết mục sôi động và tiết mục văn hóa Nhật Bản đặc sắc Junin Toro.

Ông Nguyễn Trung Dũng Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa và hợp tác quốc tế (CCIC) thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) và ông Nguyễn Phú Bình – Nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, Cố vấn Hội liên hiệp thanh niên quốc tế IYF phát biểu chúc mừng chương trình và bày tỏ sự vui mừng vì sự hợp tác của IYF và JSC, giúp đưa văn hóa, tình cảm và thanh niên của hai nước xích lại gần nhau hơn.

Ông Nguyễn Trung Dũng Giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa và hợp tác quốc tế (CCIC)

Một trong nét ấn tượng của Trại Văn hóa Nhật Bản lần này không thể không nhắc đến bài giảng Đào tạo tâm thức của GS Nam Jin Hyang – người thầy đã có nhiều năm kinh nghiệm tại Viện Giáo dục Tâm thức Quốc tế IMEI. Với chủ đề “ĐỔI MỚI” được chia sẻ tới các đại biểu, các cán bộ Đoàn cùng các bạn sinh viên, giáo sư đã chỉ rõ ra được người như thế nào là người có một TINH THẦN TỐT và đâu là người có TINH THẦN KHÔNG TỐT. 

GS Nam Jin Hyang – Cố vấn IYF tại Hà Nội

Từ đó, cách thức để biến NO thành YES quả thật không hề khó khăn. Bài giảng của giáo sư thực sự in sâu trong lòng của các quý vị có mặt sáng nay. Những người cán bộ quản lý cũng cho rằng Đào tạo tâm thức chính là chìa khóa đánh thức những tinh thần khỏe mạnh cho các bạn thanh thiếu niên tại Việt Nam, là gốc rễ có thể giải quyết mọi vấn đề.

Nghe về văn hóa Nhật Bản rất nhiều nhưng lần đầu tiên được tiếp xúc, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản cùng các bạn sinh viên Nhật như Thư pháp, mặc Yukata, Trà Đạo và các trò chơi Nhật Bản khiến các cán bộ và Đoàn viên thanh niên của VUFO vô cùng thích thú.
Chúng ta hãy cùng xem lại những hình ảnh của chương trình nhé!